Sâm tố nữ có tên khoa học là Pueraria mirifica hay còn gọi là sắn dây củ tròn hay Kwao kwua. Lần đầu tiên được tìm thấy ở phía Bắc và đông bắc Thái Lan, Myanmar, từ đó đến nay, cây đã được sử dụng rất nhiều trong dân gian.

Lịch sử ra đời

Khoảng 700 năm trước, trong quá trình tân trang một tu viện Phật giáo ở miền bắc Thái Lan đã tìm thấy một ngăn ẩn có chứa tài liệu nói về những lợi ích sức khỏe của sâm tố nữ. Tài liệu này cho rằng cây có tác dụng điều trị rất tốt cho chứng mất trí nhớ, các bệnh về đường ruột bao gồm nhiễm kí sinh trùng và còn hỗ trợ làm sáng màu da, đàn hồi da. Kể từ đó, đã có nhiều nghiên cứu quan trọng về sâm số nữ và cho thấy rằng những công bố ban đầu là đúng.

lich-su-ra-doi-sam-to-nu

Những nghiên cứu hiện đại

Đến năm 1931, Luang Anusan Suntara xuất bản một cuốn sách nhỏ thảo luận về những tác dụng của sâm tố nữ. Trong cuốn sách nói rằng, nó giúp làm giảm nếp nhăn, giảm bạc tóc, cải thiện thị lực và trí nhớ và những tác dụng khác.

Năm 1952, Tiến sĩ Kerr, Giám đốc Bộ phận Thực vật của Tạp chí Xã hội Siam, đã nêu lên sơ lược về cây trồng khi ông đã xác định được giống trắng của sâm tố nữ là Pueraria Mirifica.

Cách xử lý hiện đại

Sâm tố nữ là một loài thực vật bản địa với các khu rừng phía Bắc Thái Lan. Trên thực tế, có đến bốn loại sâm tố nữ khác nhau. Bộ phận được sử dụng là thân rễ. Thân rễ đem thái lát, sấy khô để nguyên hoặc nghiền bột làm trà. Quá trình chăm sóc đặc biệt tại trang trại đã giúp cây phát triển tốt và tăng cường hoạt chất có lợi trong rễ. Với công nghệ hiện đại, ngày nay, sau khi thu hoạch tươi, chúng tôi đem xử lý và sấy lạnh ở nhiệt độ thấp để giữ lại chất lượng tối đa của cây.

Trên thực tế, đa có nhiều nghiên cứu chứng tỏ rằng, sâm tố nữ còn giúp làm tăng kích thước tự nhiên của ngực. Không giống như các loài thực vật hay chất kích thích tực nhiên khác sâm tố nữ đã có tỉ lệ này rất đáng kể.

Trang web này sẽ giới thiệu thêm đến bạn đọc nhiều hơn về những nghiên cứu khoa học, công bố và tác dụng chi tiết của loài cây này. Mọi thắc mắc, xin vui lòng đặt câu hỏi tại đây để được giải đáp sớm nhất.

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Comments

comments

Lịch sử nghiên cứu về sâm tố nữ
Tagged on:

One thought on “Lịch sử nghiên cứu về sâm tố nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *