Nội tiết tố nữ là gì?

Nội tiết là phần các chất bên trong giúp biểu hiện ra bên ngoài giới tính. Nội tiết đầy đủ thì sức khỏe về giới tính mới khỏe mạnh đầy sức sống. Vấn đề về nội tiết tố nữ được đầy đủ thì người phụ nữ sẽ dịu dàng, da tóc luôn suôn mượt, mịn màng…

Nhưng trên thực tế có đến 90% phụ nữ bị thiếu về nội tiết và chỉ có 25% phụ nữ ý thức về việc cần được bổ sung nội tiết tố. Bổ sung nội tiết tố vào cơ thể là điều rất quan trọng vì cơ thể không thể tự tổng hợp đầy đủ dẫn đến nhiều biểu hiện như bốc hỏa, da khô, tóc rụng, mất ngủ… Do vậy, rất cần bổ sung nguồn nội tiết tố từ bên ngoài để nuôi cơ thể.

Nên sử dụng sâm tố nữ bao nhiêu một ngày

Sâm tố nữ là một cây thuốc nam mới được sử dụng gần đây ở Việt Nam. Trên thế giới, cây này phổ biến ở Thái Lan, Malaysia trong mỹ phẩm và làm đẹp. Hoạt chất trong sâm tố nữ rất mạnh. Từ trước đến nay, người ta nhắc nhiều đến mầm đậu nành có chứa isoflavones dùng cho phụ nữ. Nhưng qua  kiểm nghiệm, thành phần sâm tố nữ có chứa miroestrol và deoxymiroestrol là những chất tiền chất của estrogen. Chúng có hàm lượng nhiều gấp 10.000 lần so với trong mầm đậu nành. Do vậy, khi sử dụng cây này phải cực kì cẩn trọng vấn đề về liều lượng. Nếu sử dụng quá liều lượng cho phép sẽ gây ra shock đối với cơ thể có các biểu hiện như nôn nao, chóng mặt, buồn nôn, khó chịu. Dược liệu được coi là rất lành tính và an toàn trong điều trị nhưng cũng không nên chủ quan.

Đối với sâm tố nữ, một ngày chỉ nên dùng từ 1 -2 g để cơ thể thích nghi dần. Do cơ thể đang thiếu nội tiết tố mà được bổ sung một lượng lớn tiền chất sẽ rất dễ gây nên shock và có những biểu hiện như trên. Người sử dụng cũng cần được tư vấn chính xác để phù hợp với cơ địa của mình để đem lại hiệu quả tốt nhất. Đặc biệt, sâm tố nữ chỉ nên sử dụng sau bữa ăn. Vì khi đó trong thành phần bữa ăn có chứa canxi, các khoáng chất giúp hấp thu tốt hơn và còn giúp bảo vệ lớp dạ dày của bạn. Tùy từng cơ địa mà dùng từ 1 – 2g/ ngày, chia làm 2 lần uống trong ngày sau ăn.

 

 

Comments

comments

Sâm tố nữ nên sử dụng liều bao nhiêu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *